Tổng quan về chìa khóa điều khiển từ xa của ô tô

Bạn đang sở hữu xế hộp với một chìa khóa thông minh vô cùng tiện lợi. Vậy bạn đã hiểu rõ về thiết bị nhỏ bé nhưng mang đến nhiều lợi ích này chưa? Bài viết sau đây sẽ mang tới cho các bạn một cái nhìn tổng quan về chìa khóa điều khiển từ xa của ô tô.

Chìa khóa thông minh được phát triển lần đầu bởi Siemens vào năm 1995 và được hãng sản xuất ô tô nổi tiếng Mercedes – Benz giới thiệu rộng rãi dưới cái tên Keyless-go vào năm 1998. Là một loại chìa khóa điện tử có chức năng khóa mở từ xa và vượt trội hơn nhiều so với chìa khóa thường bởi độ an toàn và chống trộm cao hơn.

Cách thức hoạt động

Chìa khóa thông minh cho phép người dùng mở và khóa xe từ xa, thiết bị được kết nối với một angten trong thân xe cùng một máy phát xung vô tuyến điện trong chìa khóa.

Dựa vào hệ thống mà xe sẽ tự động mở khóa nhờ cảm biến trên tay nắm cửa hoặc khi bấm nút trên chìa khóa. Chìa khóa thông minh ô tô thường có một bản sao lưu cơ học dưới dạng một lưỡi chìa dự phòng.

Tổng quan về chìa khóa điều khiển từ xa của ô tô

Tổng quan về chìa khóa điều khiển từ xa của ô tô

Pin

Chìa khóa thông minh sử dụng pin để hoạt động. Mỗi loại chìa khóa thì có các loại pin khác nhau, pin chìa khóa có thể sẽ lâu hết pin hoặc nhanh hết tùy thuộc vào mức độ sử dụng và sự ảnh hưởng sóng radio.

Một vài lưu ý khi sử dụng

Trong một vài trường hợp, chìa khóa thông minh có thể hoạt động không chính xách nếu bị che khuất bởi vật bằng kim loại hay ô tô đỗ gần với tháp truyền hình, trạm phát radio, nguồn phát điện, sân bay, nhà ga hoặc những thiết bị phát sóng điện từ mạnh khác.

Cũng có trường hợp nó hoạt động không chính xác khi được đặt gần các chìa khóa thông minh khác hoặc 2 hay nhiều chìa khóa thông minh đang sử dụng cùng lúc.

Trên đây là những thông tin tổng quan về chìa khóa thông minh ô tô. Mong rằng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Nếu đang có nhu cầu sửa chữa, đánh chìa khóa ô tô bạn có thể liên hệ với trung tâm sửa khóa chuyên nghiệp với số: 0919 188 881 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Tổng quan về chìa khóa điều khiển từ xa của ô tô
Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục