Tổng hợp nguyên nhân dẫn đến chìa khóa ô tô không mở được

Để có thể khởi động được ô tô không thể thiếu chìa khóa, vì thế mà nó được coi là thiết bị rất quan trọng đối với mỗi chiếc ô tô. Tuy nhiên, có một vài nguyên nhân dẫn đến chìa khóa ô tô không thể mở được cửa xe dẫn đến nhiều trường hợp người dùng không biết xử lý ra sao. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp những nguyên nhân cùng cách khắc phục việc chìa khóa ô tô không mở được.

Chìa khóa ô tô hết pin

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạn không mở được khóa cửa ô tô.  Lúc này bạn chỉ cần đem chìa khóa tới những cửa hàng sửa khóa uy tín để tiến hành thay pin là được. Lưu ý bạn không nên tự thay bởi chìa khóa thông minh có nhiều cấu tạo đặc biệt mà nếu không rành bạn có thể làm hỏng.

Chìa khóa ô tô bị lỗi

Nếu bạn thay pin mà chìa khóa vẫn không hoạt động thì rất có thể nó đã bị lỗi. Hãy mang ngay tới những trung tâm sửa khóa chuyên nghiệp để họ kiểm tra và khắc phục giúp bạn. Nếu chìa khóa không gửi tín hiệu phản hồi thì bạn cần phải làm chìa khóa mới.

Cầu chỉ nổ nên cửa xe không hoạt động

Nếu chỉ có một cửa ô tô có thể hoạt động thì nguyên nhân có thể là do cầu trì bị nổ. Trường hợp này bạn cần thay cầu trì mới. Hiện nay, các dịch vụ thay cầu trì được thực hiện khá đơn giản mà giá thành cũng khá rẻ, vì thế bạn cần chú ý lựa chọn địa chỉ đảm bảo chất lượng.

Tổng hợp nguyên nhân dẫn đến chìa khóa ô tô không mở được

Tổng hợp nguyên nhân dẫn đến chìa khóa ô tô không mở được

Nam châm điện bị hỏng

Một nguyên nhân nữa chính là cuộn nam châm bị hỏng, bạn cần tháo panel cánh cửa và thay thế bằng một cuộn mới. Liên hệ với đơn vị sửa khóa chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khắc phục sự cố trên.

Dây điện cửa xe bị đứt

Nếu chìa khóa không nhận điện hoặc cánh cửa hoạt động chập chờn thì có thể dây điện đã bị đứt, hỏng. Tốt nhất, hãy liên hệ với thợ máy để kiểm tra toàn bộ hệ thông cánh cửa xem nó mắc lỗi ở đâu để có hướng giải quyết hợp lý nhất.

Bài viết trên đây đã tổng hợp một sô nguyên nhân dẫn đến tình trạng chìa khóa ô tô không mở được. Nếu bạn đang gặp sự cố về khóa ô tô, hãy liên hệ ngay với trung tâm làm chìa khóa uy tín để nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp.

Tổng hợp nguyên nhân dẫn đến chìa khóa ô tô không mở được
2 (3) votes

Bài Viết Cùng Chuyên Mục