Tìm hiểu về khóa trẻ em trên cửa ô tô

Bạn đã bao giờ để ý tới chi tiết nhỏ này trên cửa xe của mình chưa? Nếu vô tình chưa chú ý tới nó thì bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để hiểu thêm về chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng này nhé.

Chốt khóa trẻ em nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ không vô tình mở cửa xe từ bên trong khi xe đang di chuyển với tốc độ cao. Để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, nhà sản xuất đã thiết kế một chi tiết khóa trẻ em ở cửa xe.

Mục đích của chốt này là đảm bảo cửa sẽ không thể mở từ bên trong, hạn chế tối đa sự tò mò và nghịch ngợm của trẻ nhỏ mà gây ra tai nạn khi xe đang di chuyển, thậm chí ngay cả lúc xe đang đỗ.

Tìm hiểu về khóa trẻ em trên cửa ô tô

Tìm hiểu về khóa trẻ em trên cửa ô tô

Chi tiết này thường được các bác tài có con nhỏ hay thường xuyên chở các cháu nhỏ chú ý hơn. Trong khi đa phần những người khác thậm chí không biết làm cách nào để có thể kích hoạt chế độ này nên không sử dụng được khi cần thiết.

Vị trí của chốt trẻ em nằm ngay trên mặt trong hoặc thành dọc của cánh cửa phía sau và có ký hiệu bằng hình ảnh em bé. Khi bạn tìm tới chi tiết này, nó sẽ có một cái lẫy hoặc ổ khóa nhỏ có thể dễ dàng gạt bằng tay hoặc vặn bằng chìa khóa xe. Bạn bắt đầu xoay khóa hoặc gạt cần nhỏ về vị trí khóa để kích hoạt chế độ khóa trẻ em, lúc này cửa sẽ không thể mở từ bên trong.

Nếu muốn hủy chế độ này, bạn chỉ cần gạt cần hoặc xoay khóa về vị trí ban đầu. Cần phải nói thêm rằng, dù có khóa trẻ em hay không thì xe đang lăn bánh hoặc chỉ đơn giản là dừng cho và không có việc gì thì bạn cũng nên chốt hết các cửa để đảm bảo độ an toàn.

Đó là tất cả những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ về tính năng khóa trẻ em trên cửa ô tô. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa khóa ô tô, làm thêm chìa khóa, thay vỏ, thay pin chìa khóa thì hãy liên hệ với trung tâm sửa khóa chuyên nghiệp theo số: 0919 188 881 để được hỗ trợ.

Tìm hiểu về khóa trẻ em trên cửa ô tô
Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục