Tiêu chí cần có của hệ thống khóa điện ô tô chất lượng

Khi lắp hệ thống khóa điện cho ô tô, bạn nên kiểm tra kỹ các tiêu chí cần thiết trước khi lắp đặt. Từ có chế mở cửa xe đến các hệ thống khóa cửa xe đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng khóa điện phù hợp với dòng xe đang sử dụng. Để có thể nắm rõ những tiêu chí đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Kiểm tra kết cấu của hệ thống khóa cửa xe

Trước khi lắp hệ thống khóa điện ô tô bạn cần kiểm tra kết cấu của hệ thống khóa xe. Trong đó, khóa cửa xe thường được lắp ngay phía dưới chốt cửa, đây cũng là vị trí thường lắp khóa điện xe.

Lúc cơ cấu khóa di chuyển chốt cửa, nó được nối liền với tay nắm bên ngoài để đảm bảo bạn có thể mở ửa xe bằng lực tay, tuy vậy khi chốt cửa sập xuống thì bạn sẽ không thể mở cửa xe từ bên ngoài bằng lực vì tay nắm không được nối với hệ thống điều khiển. Nếu muốn mở lúc này cần đưa nguồn điện đến cơ cấu khóa mới có thể mở cửa xe.

Tiêu chí cần có của hệ thống khóa điện ô tô chất lượng

Tiêu chí cần có của hệ thống khóa điện ô tô chất lượng

Chú ý đến cơ cấu bên trong của khóa điện

Hệ thống khóa điện ô tô không hề phức tạp như chúng ta vẫn nghĩ, trong đó chỉ có một mô tơ điện loại nhỏ, nó giúp các bánh răng trụ quay lên và giảm thiểu tốc độ, báng răng cuối có một thanh kim loại kết nối với thanh giằng cứng.

Nếu thanh rằng này chuyển động sẽ khiên động cơ điện chuyển động quay dẫn tới việc di chuyển chốt khóa cửa đóng mở.

Cuối cùng là cơ cấu chấp hành của hệ thống khóa cửa xe

Hệ thống khóa điện của ô tô có động cơ tiện sẽ làm những bánh răng quay và chốt khóa dịch chuyển, nếu nhấc chốt nên thì động cơ không thể quay tiếp. Đây được gọi là ly hợp tự động giống ly tâm kết nối động cơ điện với bánh răng.

Trong đó, nếu động cơ điện làm bánh răng quay thì ly hợp sẽ kết nối bánh răng kim loại với bánh răng nhựa lớn giúp động cơ được kết nối với chốt cửa, qua đó đóng mở cửa. Nếu bạn nâng chốt lên thì bánh răng vẫn quay nhưng bánh răng nhựa ẽ bị ly hợp giữ lại không thể quay được.

Bởi vậy mà hệ thống khóa điện của ô tô vẫn có thể mở từ bên ngoài nếu bạn có thể dùng kim loại có móc phẳng để mở khóa.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chỉ ra tiêu chí cần có của hệ thống khóa điện ô tô chất lượng. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn, nếu có nhu cầu lắp đặt bạn có thể liên hệ với trung tâm sửa khóa chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tiêu chí cần có của hệ thống khóa điện ô tô chất lượng
4 (1) vote

Bài Viết Cùng Chuyên Mục