Thiết bị khuếch đại dễ dàng mở khóa ô tô từ xa

Bạn có bao giờ nghĩ rằng những tên tội phạm có thể lấy trộm ô tô của mình chỉ bằng một thiết bị có khả năng khuếch đại sóng vô tuyến hay không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ rõ hơn về thông tin này.

Các chuyên gia của hiệp hội ô tô Đức vừa chế tạo ra một bộ thiết bị có khả năng mở khóa và khởi động hàng chục mẫu ô tô, bao gồm các thương hiệu Audi, BMW, Range Rover…chỉ với giá thành khoảng hơn 4 triệu đồng.

Theo đó, bộ thiết bị này được chia làm 2 phần, một là bộ khuếch đại được đặt gần chìa khóa xe cùng với đó là một máy thu đặt gần ô tô. Thiết bị đặt gần ô tô sẽ giả mạo là chìa khóa và phạm vi hoạt động của chúng lên tới 100m.

Thiết bị khuếch đại dễ dàng mở khóa ô tô từ xa

Thiết bị khuếch đại dễ dàng mở khóa ô tô từ xa

Bộ thiết bị này hoạt động dựa vào cách thức thay đổi tần số vô tuyến trong xe để đánh lừa cảm biến của khóa thông minh nghĩ rằng chủ phương tiện đang tới gần. Trong diện bị ảnh hưởng có rất nhiều dòng xe nổi tiếng.

Đây thực sự cũng không phải là một nghiên cứu mới bởi dạng này đã từng bị những tên trộm sử dụng để đánh cắp ô tô trước đây. Các mẫu xe có trang bị khóa thông minh đều có thể trở thành nạn nhân của cách thức này.

Với cách thức hoạt động kiểu này, sự liên kết giữa chìa khóa và xe có thể được mở rộng phạm vi lên hàng trăm mét dù chìa khóa thật đang ở bất cứ đâu. Một mẫu xe duy nhất thử nghiệm không thể bị hack dạng này đó là BMW I3.

Bài viết trên đây vừa mang tới cho bạn những thông tin về việc mở khóa ô tô bằng bộ khuếch đại tín hiệu. Nếu bạn đang có nhu cầu làm chìa khóa thông minh ô tô thì có thể liên hệ với trung tâm sửa khóa uy tín theo Hotline: 0919 188 881 để được hỗ trợ.

Thiết bị khuếch đại dễ dàng mở khóa ô tô từ xa
Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục