Đo nồng độ cồn bằng chìa khóa thông minh bạn có tin không?

Liệu bạn có tin rằng chìa khóa thông minh của ô tô có thể đo chính xác nồng độ cồn của tài xế? Thực sự như vậy, mới đây Hitachi và Honda đã đưa ra ý tưởng đó, khi lái xe có biểu hiện say rượu hệ thống khóa sẽ tự động ngăn không cho xe hoạt động. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây nhé.

Hai hãng Honda và Hitachi đã tích hợp thiết bị đo nồng độ cồn với chìa khóa ô tô để tạo ra chìa khóa thông minh có khả năng đo độ say của những người vừa uống rượu, bia.

Chiếc chìa khóa thông minh này có khả năng đo nồng độ cồn trong máy sau 3 giây. Được trang bị 3 bộ cảm biến bán dẫn nên thiết bị này có khả năng phát hiện etanol với mức độ chính xác rất cao.

Thậm chí, nó còn có thể đo nồng độ cồn của tài xế ở bất kỳ đâu mà không nhất thiết phải ở trong xe. Cùng với đó, nó còn có thể nhận biết được tình trạng thời tiết thông qua một cảm biến nhỏ gắn bên trong.

Đo nồng độ cồn bằng chìa khóa thông minh bạn có tin không

Đo nồng độ cồn bằng chìa khóa thông minh bạn có tin không

Tài xế chỉ cần hà hơi vào mắt trước của chìa khóa thông minh này trong 3 giây, kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình. Nếu như nồng độ cồn vượt quá mức quy định thì chìa khóa sẽ gửi tín hiệu tới hệ thống và khóa tự động ngăn chặn hiệu quả tai nạn do người điều khiển phương tiện gây ra.

Hai nhà sản xuất đang dần hoàn thiện mẫu chìa khóa thông minh này để thiết bị có kích thước nhỏ hơn nữa và hiển thị rõ ràng. Cùng với đó là việc triển khai những phép thử để sớm đưa vào sản xuất thương mại.

Đó là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ về chìa khóa thông minh có khả năng đo nồng độ cồn của tài xế. Mong rằng, thông tin sẽ hữu ích đối với bạn, nếu đang có nhu cầu làm chìa khóa, sửa chữa, nâng cấp chìa khóa ô tô, bạn có thể liên hệ ngay với trung tâm sửa khóa chuyên nghiệp theo số: 0919 188 881 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Đo nồng độ cồn bằng chìa khóa thông minh bạn có tin không?
Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục