Những rắc rối dễ gặp khi sử dụng khóa cửa ô tô điều khiển từ xa

Khóa cửa ô tô điều khiển từ xa có thể mang đến nhiều lợi ích cho chúng ta tuy nhiên không phải lúc nào cũng xuôn xẻ, nhất là đối với những dòng xe phổ thông đời cũ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những rắc rối dễ gặp phải khi sử dụng khóa cửa ô tô điều khiển từ xa mà bạn cần lưu ý.

Có thể mất xe hoặc những vật có giá trị

Đa phần các dòng xe ô tô hiện nay đều sử dụng khóa cửa ô tô điều khiển từ xa, đối với loại khóa này, khi gần đến bạn chỉ cần bấm nút là xe sẽ tự động mở cửa và ngược lại khi xuống xe cũng vậy.

Tuy nhiên, bởi chúng sử dụng hệ thống sóng radio để chuyền tín hiệu nên nếu 2 xe đỗ cạnh nhau có thể sẽ xảy ra hiện tượng nhiễu sóng và hoạt động không chuẩn xác, mất tác dụng. Điều này xảy ra vì hệ thống khóa bắt buộc phải nhận đúng mã thì chip nhớ trong xe mới hoạt động. Hiện tượng này có thể xảy ra kể cả các xe để cách xa nhau tới 30m và hầu như ai cũng gặp phải.

Những rắc rối dễ gặp khi sử dụng khóa cửa ô tô điều khiển từ xa

Những rắc rối dễ gặp khi sử dụng khóa cửa ô tô điều khiển từ xa

Hậu quả xảy ra nếu xe không được khóa

Bởi những nguyên nhân trên có thể khiến những tên trộm ra tay trên chiếc xe của bạn, kẽ hở này thường được nhiều người sử dụng để trộm tài sản trên xe thậm chí là chính chiếc xe đó.

Từ trước đến nay đã xảy ra rất nhiều vụ việc đồ đac, phụ tùng trên xe bị mất cắp đều do nguyên nhân từ khóa điều khiển từ xa. Chính vì thế, lời khuyên mà chúng tôi muốn nhắc tới các bạn đố chính là sau khi sử dụng điều khiển phải kiếm tra chắc chắn rằng xe đã được khóa hay chưa.

Đối với dòng xe đời mới hiện nay bạn có thể quan sát thêm xem gương chiếu hậu đã được gập lại chưa. Nếu gương đã gập lại chứng tỏ xe đã được khóa an toàn. Trường hợp xe khóa cửa có đèn nháy, còi báo động nhưng vẫn chưa yên tâm thì bạn có thể kiểm tra lại cửa xe cho chắc chắn.

Trên đây là những rắc rối dễ gặp phải khi sử dụng khóa cửa ô tô điều khiển từ xa mà bạn có thể sẽ gặp phải. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể cẩn thận hơn khi sử dụng sản phẩm này. Nếu có nhu cầu lắp đặt khóa điều khiển từ xa cho ô tô bạn có thể liên hệ với những trung tâm sửa khóa uy tín để được hỗ trợ và tư vấn về sản phẩm phù hợp.

Những rắc rối dễ gặp khi sử dụng khóa cửa ô tô điều khiển từ xa
3.3 (4) votes

Bài Viết Cùng Chuyên Mục