Những phương pháp khóa và mở khóa ô tô phổ biến

Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi rằng xe ô tô mà mình đang sở hữu có thể được mở bằng những cách nào? Hay chỉ đơn thuần là cách mà bạn đang sử dụng hàng ngày? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Khóa cửa xe ô tô hiện nay có thể bằng bàn phím, bằng hệ thống khóa Keyless Entry (khóa không chìa), bằng khóa cơ khí bình thường hoặc những hệ thống kết hợp nhiều phương pháp đó lại. Một chiếc xe hiện nay có thể có 4 đến 6 cách mở khóa cửa.

Với nhiều hệ thống khóa hiện đại, chúng ta chỉ cần một thao tác đơn giản là có thể mở được cửa, tuy nhiên những gì hoạt động trong cơ cấu đó là vô cùng phức tạp. Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại 6 cách mở khóa phổ biến nhất của các dòng xe hiện nay:

+ Mở khóa bằng chìa khóa.

+ Mở khóa bằng mã số (khóa số) bên ngoài xe.

+ Mở khóa bằng cách bấm nút Unclock trong xe.

+ Mở khóa bằng điều khiển từ xa.

+ Mở khóa bằng cách kéo núm trên, trong  cửa xe.

+ Mở khóa bằng tín hiệu từ bảng điều khiển.

Những phương pháp khóa và mở khóa ô tô phổ biến

Những phương pháp khóa và mở khóa ô tô phổ biến

Những loại xe có khóa cửa điện thực ra chính là gửi tín hiệu điện đến cơ cấu chấp hành để mở cửa. Nhưng một vài hệ thống có cách kết hợp tốt hơn nên chúng ta có nhiều cách để mở khóa và hệ thống điều khiển trung tâm sẽ quyết định khi nào sẽ mở cửa xe.

Bạn có thể hiểu đơn giản hệ thống điều khiển trung tâm chính là một máy tính trong xe. Hệ thống này bao quát toàn bộ từ những cái nhỏ nhất giúp xe trở nên thân thiện hơn với người dùng. Ví dụ như hệ thống sẽ nhắc bạn bằng âm thanh bip nếu bạn để quên đèn pha sáng hoặc chìa khóa trên ổ khóa.

Trở lại vấn đề khóa cửa ô tô, hệ thống sẽ giám sát tất cả những nguồn tín hiệu mở và khóa. Giám sát tất cả những tác động đến mã số mở cửa và tự động mở nếu mã số đó chính xác.

Cũng tương tự như vậy với điều khiển từ xa, hệ thống điều khiển sẽ tự động dò tìm tín hiệu sóng radio cho tới khi nhận được mã số chính xác và kiểm tra toàn bộ công tắc bên trong xe. Nói chung, khi nhận được bất kỳ nguồn điện nào hệ thống điều khiển đều cung cấp nguồn điện để cơ cấu chấp hành mở cửa xe.

Tóm lại, qua bài viết trên đây bạn đã hiểu rõ hơn về các cách mở khóa cửa ô tô chưa? Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ là kinh nghiệm giúp bạn có nhiều cách xử lý tốt hơn khi sử dụng xe. Nếu bạn đang có nhu cầu làm chìa khóa xe ô tô hãy liên hệ ngay với trung tâm làm chìa khóa chuyên nghiệp để được tư vấn theo đường dây nóng: 0919 188 881.

Những phương pháp khóa và mở khóa ô tô phổ biến
2 (1) vote

Bài Viết Cùng Chuyên Mục