Những kinh nghiệm chống trộm cho xe ô tô bạn cần biết

Nạn trộm cắp xe đã trở thành một vấn đề lo ngại ở nhiều khu vực ở bất kỳ địa phương. Để có thể hạn chế được tình trạng trên thì bản thân chúng ta cần có những biện pháp bảo vệ xe của mình. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn chống trộm cho xế yêu của mình.

Thói quen tự bảo vệ trước khi rời xe

Có ý thức giữ gìn tài sản chính là biện pháp phòng ngừa trộm cắp đơn giản và hiệu quả nhất. Trước khi ra khỏi xe bạn cần kiểm tra lại toàn bộ cửa kính, cửa nóc, cất kín toàn bộ vật dụng, tài sản trong xe. Tuyệt đối không giao chìa khóa cho người trông xe va phải coi nó là vật bất ly thân.

Không để xe nổ máy rồi bỏ ra ngoài, nhất là khi trong xe có trẻ em hoặc không có ai. Chỉ cần một chút bất cẩn là chiếc xe cùng tài sản bên trong sẽ bốc khói ngay.

Ứng dụng các thiết bị cố định cho xe

Chúng ta cũng có thể sử dụng những thiết bị cố định nhằm cản trở quá trình lấy cắp xe của kẻ gian.

+ Sử dụng khóa vô lăng làm hạn chế phạm vi hoạt động của trộm.

+ Khóa bàn đạp ga và phanh.

Thiết bị chặn khởi động xe

Những kinh nghiệm chống trộm cho xe ô tô bạn cần biết

Những kinh nghiệm chống trộm cho xe ô tô bạn cần biết

Bạn có thể dùng tới một thiết bị ngoại vi để can thiệp và ngắt hệ thống điện cũng như ống dẫn nhiên liệu. Hoặc bạn cũng có thể tạo them một công tắc điện trước đường cấp điện chỗ chìa khóa xe.

Biện pháp này rất hiệu quả để giúp bạn đề phòng mất trộm, tuy nhiên, nó cũng không thể giúp bạn tránh khỏi nguy cơ bị mất đồ đạc trên xe.

Khắc mã số lên kính lái và gương chiếu hậu

Bạn có thể khắc thêm mã số lên kính lái và gương chiếu hậu, mã số này sẽ là số khung xe và những tên trộm vì phải thay thế bộ phận này trước khi tiêu thụ nên thường chán nản không muốn động vào những xe như vậy.

Khóa xe bằng biện pháp cơ học

Nếu bạn đỗ xe ngoài đường vào ban đêm, cần sử dụng những biện pháp khóa xe cơ học như khóa xích liên kết các bánh xe lại với nhau.

Luôn đỗ xe đúng chỗ để bảo vệ an toàn

Bạn cần lưu ý đỗ xe ở những nơi an toàn, ở những nơi có người trông coi cẩn thận. Tuy bạn sẻ mất một khoản phí hàng tháng nhưng bạn sẽ có thể yêm tâm hơn.

Đừng đỗ xe ở những nơi tối tăm bởi những kẻ khuất tất thường ưa thích những nơi tối tăm, dễ hành động. Vì thế, đỗ xe vào buổi tối, bạn nên tìm vị trí có ánh đèn sáng cho an toàn

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bảo vệ ô tô an toàn mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn có thể bảo vệ an toàn cho xế yêu của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa khóa ô tô, mở cửa ô tô thì hãy liên hệ ngay với trung tâm làm chìa khóa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số: 0919 188 881.

Những kinh nghiệm chống trộm cho xe ô tô bạn cần biết
Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục