Nguyên lý và cấu tạo của điều khiển khóa cửa ô tô bạn nên biết

Khi sử dụng khóa ô tô, bạn cũng cần tìm hiểu nguyên lý cũng như cấu tạo của bộ khóa giúp cho bạn có thể sử dụng một cách đảm bảo và chính xác nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên lý cũng như cấu tạo của khóa điều khiển ô tô qua bài viết sau đây.

Bộ khóa điều khiển từ xa ô tô

Chìa khóa điều khiển từ xa được dùng để kích hoạt mở khóa cửa trong một khoảng cách nhất định, thiết bị này có những bộ phận chính gồm công tắc, cơ cấu chấp hành bởi mô tơ, mạch ngắt và dây điện.

Trong quá trình sử dụng chìa khóa điện áp sẽ được chuyển tới bộ phận chấp hành trong điều khiển bằng công tắc bật và kết nối cùng nguồn điện 12v trong xe thông qua mạch ngắt từ đó điều khiển công tắc đóng mở khóa ô tô

Bộ phận chấp hành khóa cửa

Trong hệ thống khóa cửa ô tô có bộ phận chấp hành khóa, bộ phận này có tính năng giống với hộp ECU của động cơ và được dùng để kết nối với bộ điều khiển của hệ thống khóa và tiến hành chấp hành khóa cửa.

Nguyên lý và cấu tạo của điều khiển khóa cửa ô tô bạn nên biết

Nguyên lý và cấu tạo của điều khiển khóa cửa ô tô bạn nên biết

Chốt khóa cửa

Chốt khóa cửa là bộ phận không thể thiếu trong bộ điều khiển khóa cửa ô tô. Bộ chấp hành khóa cửa bao gồm mô tơ cùng bánh răng, tất cả đều được đặt dưới chốt khóa cửa và được chế tạo không khác một phần cửa và chốt khóa cửa xe ô tô.

Cửa xe ô tô được mở thì bộ chấp hành thông qua tiếp điểm rơ le để cung cấp nguồn điện cho chốt cửa, sau khi thông qua cơ cấu điện chuyển thành cơ và tiến hành kéo chốt cửa, giúp mở và khóa cửa.

Mặt cắt bộ phận chấp hành

Mặt cắt của bộ phận chấp hành được chế tạo bằng một chiếc mô tơ điện cùng bánh răng, sau đó làm truyền động và giúp bạn thực hiện các thao tác đẩy, kéo chốt cửa thuận tiện hơn.

Những bánh răng này hoạt động nhằm giảm tỷ số truyền động, giúp di chuyển cơ cấu bánh răng cùng những thanh răng phẳng, mô tơ này sẽ kích hoạt 2 chiều phụ thuộc vào bạn nhấn nút mở hoặc khóa cửa.

Bài viết trên đây đã chia sẻ một số thông tin giúp bạn có thể nắm rõ được các nguyên lý cùng cấu tạo của điều khiển khóa cửa ô tô. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có nhu cầu sửa chữa, lắp đặt, thay thế chìa khóa hãy liên hệ trung tâm sửa khóa uy tín để nhận hỗ trợ chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất.

Nguyên lý và cấu tạo của điều khiển khóa cửa ô tô bạn nên biết
5 (1) vote

Bài Viết Cùng Chuyên Mục