Mở khóa ô tô Ford bằng Smartwatch

Mở bất kỳ một thứ gì cũng cần phải có chìa khóa. Tuy nhiên, mới đây hãng xe Ford đã cho ra mắt ứng dụng mở khóa ô tô bằng đồng hồ thông minh cho dòng xe điện và Hybrid. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về thông tin này qua bài viết sau đây.

Ứng dụng có tên MyFord đã chính thức có mặt trên đồng hồ thông minh của Apple và Androi. Ứng dụng này có thể giúp người dùng theo dõi nhiên liệu cùng việc sạc pin trên xe điện trước khi bắt đầu một hành trình mới và nó còn có thể giúp chủ nhân tìm ra chỗ đỗ xe trước đó.

Bên cạnh đó, MyFord cũng được bổ sung nhiều tính năng mở rộng gồm điều khiển nhiệt độ từ xa, đóng mở khóa, đo lường tổng chiều dài hành trình…Đây không phải là lần đầu Ford nói về việc sử dụng đồng hồ thông minh trên các mẫu ô tô của mình. Trước đó, hãng này đã từng nói tới dự án này trong một sự kiện truyền thông tổ chức tại cơ sở nghiên cứu ở thung lũng Silicon. Như chúng ta đã thấy, rất nhanh chóng dự án đã đi vào thực tế.

Mở khóa ô tô Ford bằng Smartwatch

Mở khóa ô tô Ford bằng Smartwatch

Thế nhưng, hiện tại ứng dụng này mới chỉ hữu dụng trên những dòng xe chạy điện và Hybrid của Ford. Nghĩa là ứng dụng mới chỉ tương thích trên các dòng xe C-Max Energi, Fusion Energi, Focus Electric. Các loại xe mới sẽ được hãng trang bị modem di động để có thể sử dụng được ứng dụng này.

Trước Ford đã có hai hãng xe từng tung ra ứng dụng cho phép chủ sở hữu xe điều khiển và kiểm soát một số chức năng trên xe của mình bằng đồng hồ thông minh và điện thoại đó là Volvo và Hyundai.

Các chuyên gia và nhà nghiên cứu dự đoán rằng, trong tương lai nhiều công nghệ mới sẽ là hướng đi cho ngành công nghiệp xe ô tô. Ví dụ điển hình đó là công nghệ xe tự lái, đọc suy nghĩ của lái xe và các nền tảng được kết nối trên xe.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn công nghệ điều khiển và kiểm tra những tính năng của xe bằng đồng hồ thông minh của Ford. Có thể đây sẽ là thông tin giúp bạn cập nhật thêm cho kiến thức về ô tô. Nếu bạn đang có nhu cầu làm chìa khóa ô tô có thể liên hệ ngay với trung tâm làm khóa chuyên nghiệp theo số 0919 188 881 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Mở khóa ô tô Ford bằng Smartwatch
3 (1) vote

Bài Viết Cùng Chuyên Mục