Mẹo hay để tránh tình trạng mất chìa khóa ô tô

Việc gần như không thể quên đó là rút chìa khóa trước khi xuống xe. Tuy nhiên, đôi khi do bất cẩn mà nhiều bác tài vẫn rơi vào tình trạng dở khóc dở cười là quên chìa khóa trong xe dẫn đến việc để quên hoặc làm mất chìa khóa. Sau đây là một số mẹo hay để tránh tình trạng mất chìa khóa xe ô tô

Luôn luôn giữ chìa khóa bên mình

Bạn cần tập cho mình thói quen rút chìa khóa ngay sau khi tắt máy xe và bỏ vào túi hoặc vị trí quen thuộc.

Nhiều người rút chìa ra rồi nhưng lại vứt luôn trên ghế ngồi nên theo tư vấn, tốt nhất hãy gắn chìa khóa vào một móc chìa trang trí lớn và có màu sắc nổi bật để dễ tăng sự chú ý của mình vào chìa khóa.

Khóa cửa bằng nút bấm thông minh

Có một mẹo hay để tránh trường hợp quên chìa khóa đó là khóa cửa bằng nút thông minh trên chìa khóa. Bạn sẽ không thể nào khóa cửa xe nếu không có chìa khóa trong tay.

Mẹo này khá là hữu ích và được nhiều người áp dụng, nếu bạn chưa từng thực hiện thì hãy tập cho nó thành một thói quen sử dụng sau này nhé.

Mẹo hay để tránh tình trạng mất chìa khóa ô tô

Mẹo hay để tránh tình trạng mất chìa khóa ô tô

Cần có chìa khóa sơ cua

Không thừa khi bạn có vài chìa khóa dự phòng nếu gặp phải tình huống quên chìa khóa. Nếu là chìa thông thường, bạn có thể làm tại các cửa hàng phụ tùng ô tô. Nếu là chìa khóa thông minh thì bạn có thể đến đại lý ủy quyền của hãng hoặc những trung tâm chuyên nghiệp để họ làm chìa khóa thích hợp cho bạn.

Nếu bạn đã có khóa sơ cua thì có thể nhét trong ví hoặc túi mang theo, hãy cất ở những nơi kín đáo nhất tránh trường hợp quên tất cả mọi thứ trong xe.

Lưu số điện thoại của thợ sửa khóa

Một cách hiệu quả khác đó là luôn có số điện thoại liên hệ của thợ sửa khóa chuyên nghiệp. Cách này sẽ khắc phục được khó khăn của bạn nhưng sẽ mất đôi chút thời gian và tiền bạc.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ một số mẹo hay để tránh tình trạng mất chìa khóa ô tô. Hy vọng những thông tin trên sẽ là kinh nghiệm giúp bạn cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng. Nếu có nhu cầu làm khóa thông minh cho ô tô hãy liên hệ ngay với trung tâm làm khóa chuyên nghiệp để nhận hỗ trợ chu đáo nhất.

Mẹo hay để tránh tình trạng mất chìa khóa ô tô
4 (2) votes

Bài Viết Cùng Chuyên Mục