Lợi ích khi sử dụng chìa khóa ô tô vi sai

Khóa ô tô vi sai là thiết bị giúp tăng độ bám đường cũng như giúp xe có thể vượt qua những chướng ngại vật một cách dễ dàng. Ngoài ra, chìa khóa ô tô còn rất nhiều ưu điểm, mang đến nhiều lợi ích và chúng ta có thể tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Thực chất chúng ta có thể gọi khóa ô tô vi sai là trục chính của xe để mô tả thiết bị có vai trò truyền dẫn năng lượng từ hộp số đến các bánh xe. Trong đó, khóa vi sai là bộ phận cực kỳ quan trọng của chiếc xe. Thiết bị này cho phép tốc độ quay của các bánh có thể khác nhau khi đang vào cua và chạy trên mặt đường gồ ghề.

Xe của bạn sẽ có độ bám đường tốt hơn với khóa ô tô vi sai ngay cả khi gặp chướng ngại vật. Loại khóa này chỉ được sử dụng trên những dòng xe hạng sang hoặc xe hơi địa hình. Vì thế nếu muốn lắp thêm sản phẩm này, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền khá lớn.

Nó cũng có công dụng khóa 2 bánh với nhau để có thể chạy cùng một vận tốc để có thể bám đường khi cần thiết. Nếu xe bị sa lầy sẽ có thể dễ dàng thoát ra nếu được trang bị khóa vi sai và ngược lại sẽ rất khó khăn.

Lợi ích khi sử dụng chìa khóa ô tô vi sai

Lợi ích khi sử dụng chìa khóa ô tô vi sai

Cơ chế hoạt động của khóa vi sai khá đơn giản với chế độ đầu tiên cho phép người dùng đặt chế độ lái từ cabin thông qua cơ cấu nén khí hoặc nén điều khiển điện, lúc đó, khóa vi sai sẽ mở và tự phù hợp với điều kiện vận hành.\

Chế độ thứ hai là khóa tự động, đảm bảo năng lượng từ động cơ được chuyển đến bánh xe một cách đều nhất. Khóa sẽ chỉ mở khi có một bánh cần quay nhanh hơn khi vào cua.

Cuối cùng, lợi ích quan trọng nhất mà khóa vi sai mang lại chính là giúp ô tô của bạn có thể dễ dàng vượt chướng ngại vật và có độ bám đường tốt nhất, thậm chí còn tố hơn cả những hệ dẫn động 4 bánh.

Bài viết trên đây đã chỉ ra những lợi ích của khóa ô tô vi sai giúp bạn có thể hiểu hơn về thiết bị này. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt, sửa chữa khóa ô tô, hãy liên hệ với trung tâm sửa khóa uy tín để nhận được hỗ trợ cùng sản phẩm chất lượng nhất.

Lợi ích khi sử dụng chìa khóa ô tô vi sai
Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục