Khởi động dòng xe Model S bằng điện thoại Tesla có quá mạo hiểm?

Hãng xe nổi tiếng Tesla của Mỹ vừa cho biết sẽ cập nhật phần mềm cho dòng xe Model S để cho phép điện thoại thông minh có thể mở khóa và khởi động xe từ xa. Thế nhưng nhiều chuyên gia cho rằng tính năng này khá mạo hiểm có thể bị các hacker lợi dụng. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu đôi chút về vấn đề này qua bài viết sau đây.

Hiện nay hãng xe này vẫn chưa tiết lộ cụ thể về kế hoạch nâng cấp này. Nhưng theo nhiều nguồn tin thì công nghệ này có thể sẽ được ứng dụng trên iPhone bởi dòng điện thoại này được đánh giá có độ bảo mật rất cao.

Phiên bản này hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm  và hãng cũng sẽ tăng cường nhiều tính năng mới như khả năng định vị thời gian thực, lịch cải tiến… Tuy nhiên, một tin tặc vừa tung video có thể đánh lừa trợ lý ảo Siri trên iPhone và có thể dễ dàng chiếm quyền sở hữu điện thoại.

Khởi động dòng xe Model S bằng điện thoại Tesla có quá mạo hiểm

Khởi động dòng xe Model S bằng điện thoại Tesla có quá mạo hiểm

Vì thế, chúng ta có thể thấy đây rất có thể là một cập nhật có phần hơi mạo hiểm của Tesla về độ đảm bảo của tính bảo mật. Trước đó, hãng này đã thông báo tuyển dụng đội ngũ tin tặc để có thể tăng cường khả năng bảo mật cho các dòng xe hiện đại của hãng.

Nhưng việc vẫn tồn tại những lỗ hổng bảo mật như trên chắc chắn sẽ khiến không ít người có ý định mua xe phải băng khoăn trước khi bỏ ra một số tiền lớn để mua về một chiếc xe không đảm bảo tính năng bảo mật.

Bài viết trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ về thông tin Tesla cho phép khởi động xe bằng điện thoại thông minh. Hy vọng, thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn, nếu bạn đang có nhu cầu sửa khóa, làm chìa khóa ô tô chất lượng, hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa khóa uy tín theo số: 0919 188 881 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Khởi động dòng xe Model S bằng điện thoại Tesla có quá mạo hiểm?
Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục