Hướng dẫn mở cốp ô tô từ bên trong

Bạn đang sử dụng ô tô và bạn có biết rằng hầu hết các loại ô tô hiện nay đều có thể mở cốp từ bên trong? Hãy tham khảo cách mở cốp từ bên trong qua bài viết dưới đây và thử kiểm tra xem xe của mình có tính năng này không nhé.

Ở nước ta, tính năng này không bắt buộc nhưng ở nhiều quốc gia phát triển và Mỹ đã bắt buộc ô tô phải có tính năng này nếu muốn đăng kiểm. Biện pháp này nhằm tránh trường hợp trẻ em vô tình chui vào cốp hoặc cửa xe bị kẹt hay trầm trọng hơn là bị bắt cóc.

Trong trường hợp cửa xe bị kẹt không thể thoát ra ngoài, bạn hãy tìm tới cốp xe, thông thường sẽ có chốt để mở cốp từ bên trong. Hiện nay,trên các dòng xe mới đều được trang bị tính năng này nhưng theo những hình thức khác nhau.

Hướng dẫn mở cốp ô tô từ bên trong

Hướng dẫn mở cốp ô tô từ bên trong

Trên những dòng xe SUV, MPV, Hatchback… có gầm cao thì người trong xe có thể dễ dàng gập lại các hàng ghế để di chuyển tới cốp xe. Ngược lại với những dòng xe Sedan nhỏ thì việc này khó hơn rất nhiều.

Bạn cần thực hiện việc này bằng cách gập hàng ghế sau bằng nút bấm điện trên thành tựa lưng rồi di chuyển tới vị trí của chốt khóa cốp. Hầu hết các xe hiện nay đều được trang bị một chốt khóa bằng nhựa và có khả năng phát quang trong bóng tối giúp người sử dụng dễ dàng nhìn thấy. Chốt này được nối với 1 dây đóng cốp và bạn chỉ cần cầm chốt kéo mạnh là cốp xe sẽ được mở.

Bài viết trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách mở cốp ô tô từ bên trong. Mong rằng, những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ là kinh nghiệm giúp bạn nếu rơi vào tình huống không mở được cửa xe. Nếu bạn đang có nhu cầu sửa khóa, làm khóa ô tô thì có thể liên hệ với trung tâm sửa khóa chuyên nghiệp theo số: 0919 188 881 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Hướng dẫn mở cốp ô tô từ bên trong
5 (1) vote

Bài Viết Cùng Chuyên Mục