Hướng dẫn cách sử dụng khóa dòng xe ô tô Mazda đúng đắn

Nhắc đến việc dùng chìa khóa xe nghe có vẻ đơn giản, chỉ cắm và mở là xong. Tuy vậy, nếu không chú ý có thể bạn sẽ lúng túng trong khi sử dụng chìa khóa của dòng xe ô tô Mazda.

Khóa xe ô tô Mazda không chỉ đơn giản mỗi bấm Lock và Unlock mà nó còn nhiều tính năng tiện ích đi kèm khác, người dùng cần tìm hiểu chi tiết để có thể sử dụng đúng cách. Cũng nên chú rằng, không nên treo nhiều vật dụng kim loại hay từ tính cùng chìa khóa, có thể gây nhiễu sóng làm hỏng khóa xe.

Hướng dẫn cách sử dụng khóa dòng xe ô tô Mazda đúng đắn

Hướng dẫn cách sử dụng khóa dòng xe ô tô Mazda đúng đắn

Xe Mazda có tính năng ReAuto Lock tức là khi đã khóa xe mà vô tình bạn ấn vào nút mở khóa mà sau 30s không có tác động nào lên cánh cửa thì xe sẽ tự động khóa lại. Tính năng này bạn cũng có thể tùy chỉnh thời gian.

Xe Mazda có 2 chế độ khóa cửa là khóa 1 lần và khóa kép, trong đó khóa kép có nghĩa là xe sẽ khóa cả bên trong lẫn bên ngoài, trống phá cửa kính để mở xe. Lúc này, xe sẽ nháy xi nhan và kêu báo hiệu, tính năng này bạn cũng có thể tùy chỉnh trong cài đặt.

Nếu kích hoạt I-stop xe sẽ tự động tắt động cơ nếu bạn ra khỏi ghế và Lock thì xe sẽ tắt động cơ và khóa vô lăng.

Lưu ý rằng, bạn không chuyển về chế độ Off được nếu cần số không về P, lúc đó bạn chỉ có thể về chế độ Acc ngay cả khi bạn đã cầm chìa khóa ra khỏi xe, sau đó người ngồi trong xe vẫn có thể nổ máy nhưng sẽ không thể khởi động lại sau khi tắt.

Nếu khóa xe hết pin, bạn có thể để khóa sát trên nút khởi động của xe. Lúc này, bạn có thể bấm 1 lần để mở cửa lái hoặc bấm 2 lần để mở các cửa khác và cũng có thể chuyển chế độ bấm 1 lần để mở tất cả các cửa.

Những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn có thể sử dụng khóa xe Mazda đúng cách, để tận dụng hết tính năng và tránh trường hợp không thể điều khiển được xe vì không nắm rõ cài đặt của khóa xe.

Hướng dẫn cách sử dụng khóa dòng xe ô tô Mazda đúng đắn
4 (2) votes

Bài Viết Cùng Chuyên Mục