Chìa khóa ô tô thông minh Keyless là gì?

Bạn đã từng nghe tới chìa khóa thông minh Keyless? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn phụ kiện chìa khóa thông minh Keyless một cách chi tiết từ sự phát triển đến cấu tạo của nó.

Chìa khóa thông minh Keyless ra đời như thế nào?

Chìa khóa thông minh là bước tiến tuyệt vời và được cho là rất quan trọng với ngành công nghiệp ô tô. Bắt nguồn từ phát minh của Siemens và được hãng Mercedes ứng dụng lần đầu trên chiếc xế hộp hạng sang S-Class sản xuất năm 1997.

Sau đó, vào năm 2007 đa phần các quốc gia trên thế giới đều đón nhận chiếc chìa khóa thông minh với tên gọi Keyless này. Sản phẩm được ứng dụng rất rộng rãi ngay trên những chiếc ô tô giá bình dân và dòng xe cỡ nhỏ. Ngày nay, sản phẩm là phụ kiện không thể thiếu đối với chiếc ô tô của bạn.

Chìa khóa ô tô thông minh Keyless là gì?

Chìa khóa ô tô thông minh Keyless là gì?

Cấu tạo của chìa khóa thông minh Keyless

Keyless được chìa làm 2 dạng khác nhau với Keyless-Strar bấm mở cửa xe và nhấn nút khởi động, cùng với Keyless-Go là loại tự động mở cửa xe khi kéo tay nắm, tự khóa xe khi tắt máy và rời khỏi xe. Ngoài những chức năng đó, ngày nay chìa khóa thông minh Keyless còn có thể giúp chủ nhân khởi động xe từ xa, điều chỉnh nhiệt độ, cửa xe, thậm chí nó còn có thể tra cứu tình trạng của xe.

Tuy nhiên, chìa khóa này vẫn có thể bị những tên trộm lợi dụng để làm việc bất chính dựa trên cấu tạo truyền dẫn bằng sóng radio của nó. Vì thế, bạn cũng cần có những hiểu biết để có thể tránh được trường hợp này.

Bài viết trên đây đã chia sẻ với bạn sự ra đời cũng như cấu tạo của chìa khóa thông minh Keyless. Hy vọng, những thông tin trên sẽ là kinh nghiệm có thể giúp ích cho bạn. Nếu đang có nhu cầu sửa chữa, làm mới khóa ô tô, bạn hãy liên hệ với những trung tâm sửa khóa chuyên nghiệp để nhận hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

Chìa khóa ô tô thông minh Keyless là gì?
Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục