Cảnh giác thiết bị gây nhiễu sóng phá khóa ô tô

Hiện nay đang xuất hiện loại tội phạm công nghệ cao sử dụng thiết bị chuyên dụng gây nhiễu sóng tín hiệu để phá khóa bất kể một loại xe nào, nhiều khi hàng chục chiếc xe cùng một lúc. Bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Theo thông tin từ các chuyên gia thông báo, loại thiết bị này sẽ không mở được ô tô sử dụng chìa khóa vật lý thông thường. Thế nhưng, thiết bị này lại có thể dễ dàng bẻ khóa những xe được trang bị hệ thống chìa khóa thông minh. Mà chìa khóa thông minh đã được trang bị cho hầu hết các dòng xe đời mới hiện nay.

Chính vì thế, thiết bị này đang làm những người sở hữu ô tô vô cùng lo lắng. Nó hoạt động bằng cách làm nhiễu tần số vô tuyến mà hãng xe thiết lập cho chiếc chìa khóa từ xa đó. Tần số này sẽ bị thiết bị nhận dạng, sau đó được sao chép và thiết bị này sẽ ra lệnh ngược lại cho xe.

Cảnh giác thiết bị gây nhiễu sóng phá khóa ô tô

Cảnh giác thiết bị gây nhiễu sóng phá khóa ô tô

Đã xảy ra trường hợp các tài xế trong một bãi đậu xe lớn không thể làm chủ được chiếc xe của mình do thiết bị gây nhiễu sóng làm ảnh hưởng. Thiết bị này được rao bán trên mạng với giá chưa tới 1 triệu đồng. Nếu những tên tội phạm sử dụng thiết bị này có thể dễ dàng lấy cắp mọi thứ trong xe của bạn.

Với công nghệ hiện nay, chưa có một biện pháp nào có thể ngăn chặn lại sự tấn công của thiết bị gây nhiễu này. Bất kỳ loại xe nào có trang bị chìa khóa thông minh mở cửa xe từ xa bằng sóng radio ngắn đều có thể bị đánh cắp rất cao.

Đó là những thông tin về mức nguy hiểm của thiết bị gây nhiễu sóng phá khóa ô tô mà bài viết muốn chia sẻ với các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu làm chìa khóa, đánh thêm chìa thì có thể liên hệ ngay với trung tâm sửa khóa chuyên nghiệp theo đường dây nóng: 0919 188 881 để được hỗ trợ.

Cảnh giác thiết bị gây nhiễu sóng phá khóa ô tô
Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục