Cách tăng khoảng cách sử dụng chìa khóa thông minh ô tô

Với những ai đang sử dụng ô tô làm phương tiện di chuyển chủ yếu thì chìa khóa điều khiển từ xa là phụ kiện không thể tách rời. Tuy nhiên, khoảng cách sử dụng nó cũng có giới hạn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách giúp các bác tài tăng khoảng cách sử dụng chìa khóa thông minh ô tô.

Đối với những dòng xe tích hợp điều khiển từ xa thông minh đóng mở cửa xe. Bạn có thể dí sát chìa khóa vào đầu hoặc ngực để có thể tăng gấp đôi khoảng cách nhận sóng của nó.

Mẹo nhỏ này đã được một kỹ sư về sóng vô tuyến phát hiện và chia sẻ rộng rãi. Theo đó, đa phần các xe hiện đại hiện nay đều được trang bị chìa khóa có tích hợp điều khiển từ xa để mở cửa xe, mở cốp.

Cách tăng khoảng cách sử dụng chìa khóa thông minh ô tô

Cách tăng khoảng cách sử dụng chìa khóa thông minh ô tô

Chúng ta có thể hiểu đơn giản như sau: Khoảng cách bình thường mà chìa khóa xe nhận được sóng là 50m thì với việc bạn dí chìa gần vào thái dương hoặc dưới cằm sẽ giúp tăng thêm khoảng cách mà nó có thể nhận xe lên tới 100m, tức là tăng lên gấp đôi.

Chìa khóa xe ô tô hoạt động dựa trên nguyên tắc sóng vô tuyến, chính vì vậy nó chỉ có thể nhận ra xe trong một khoảng cách giới hạn nhất định. Nhưng khi bạn để chìa khóa ô tô vào sát đầu, sóng vô tuyến sẽ đi xuyên qua các mạch nước nhỏ (mạch máu) trong đầu sẽ đẩy ion hydro dương và kéo ion hydro âm theo các hướng khác nhau đi lên và xuống.

Chính cách đi lên và xuống của các ion là nguyên lý tương tự với cách tạo thành sóng vô tuyến. Vì vậy, sự kết hợp này với nguồn sóng điều khiển từ xa sẽ giúp mở rộng vùng nhận sóng.

Trên đây là mẹo nhỏ giúp bạn có thể tăng khoảng cách sử dụng chìa khóa điều khiển từ xa của ô tô. Mong rằng thông tin này cũng là một kinh nghiệm giúp bạn có thêm những kiến thức rộng hơn khi sử dụng ô tô. Nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa, làm mới, thay vỏ, thay pin chìa khóa ô tô hãy liên hệ ngay với trung tâm làm khóa chuyên nghiệp theo số: 0919 188 881 để được hỗ trợ. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Cách tăng khoảng cách sử dụng chìa khóa thông minh ô tô
3 (1) vote

Bài Viết Cùng Chuyên Mục