Cách mở khóa vô lăng ô tô

Đa phần những tài xế mới hoặc chị em phụ nữ đều hoảng hốt khi gặp phải trương hợp vô lăng bị khóa chặt kể cả khi xe đang khởi động. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về vấn đề này qua bài viết sau đây.

Thực chất đây là một tính năng của của xe nhằm tránh khả năng bị đánh cắp thường xảy ra bởi người điều khiển cố xoay vô lăng sau khi đã tắt máy. Cơ chế này được nhà sản xuất thiết kế theo nguyên tắc nếu động cơ tắt thì bơm trợ lực sẽ không hoạt động và vô lăng sẽ bị khóa nếu chúng ta cố tình xoay.

Chính vì thế, nếu có người cố tình xoay vô lăng sau khi xe đã tắt máy thì vô lăng sẽ bị khóa chặt kể cả bạn đã mở khóa xe. Để có thể hoạt động bình thường, bạn chỉ cần khởi động động cơ là được.

Ngoải ra, tay lái quá nặng cũng hay bị nhầm lẫn với vô lăng bị khóa. Xe sử dụng hệ thống lái trợ lực điện khi tắt máy cùng bơm dầu thủy lực hỗ trợ lái và hỗ trợ phanh không nhận được nguồn điện sẽ khiến tay lái nặng. Vì vậy mà những người có lực tay yếu thường khó khăn trong việc đánh lái ở trường hợp này.

Cách mở khóa vô lăng ô tô

Cách mở khóa vô lăng ô tô

Bên cạnh đó, với những ô tô sử dụng chìa cơ nếu đỗ xe với bánh lái không thẳng mà vẫn cố gắng rút chìa thì cũng có thể xảy ra tình trạng khóa vô lăng, thậm trí lúc này còn khó có thể đút chìa vào ổ.

Với những tính năng chống trộm cho người điều khiển phương tiện, nhà sản xuất đã tính toán và thiết kế tính năng khóa vô lăng. Bởi vậy, bạn không nên cố gắng đánh lái nếu xe chưa nổ máy hoặc đánh lái thẳng khi đỗ xe.

Bài viết trên đây đã chia sẻ một số thông tin bạn cần nắm rõ trong trường hợp vô lăng bị khóa chặt. Hy vọng, đó sẽ là kinh nghiệm cho bạn nếu không may rơi vào tình huống này. Nếu bạn đang có nhu cầu làm chìa khóa, sửa khóa ô tô hoặc mở cửa ô tô khi mất chìa khóa, hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa khóa chuyên nghiệp: 0919 188 811 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Cách mở khóa vô lăng ô tô
4 (3) votes

Bài Viết Cùng Chuyên Mục