Cách mở cửa ôtô khi quên chìa khóa

Nhiều tài xế bất cẩn không may để quên chìa khóa trong xe và không biết phải xử lý ra sao. Bài viết sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách mở cửa ôtô khi quên chìa khóa, khắc phục trong những trường hợp khẩn cấp.

Mở cửa xe khóa tay

Đối với cửa xe khóa tay bạn cần tìm một chiếc que nhỏ nhưng dài, càng mỏng càng tốt nhưng cũng cần đủ độ cứng. Tiếp theo chúng ta cần tìm một miếng gỗ hoặc bất cứ thứ gì đó có thể tạo khoảng trống ở khe cửa.

Sau khi có khoảng trống, bạn đưa que dài vào hướng chốt cửa, lúc này cần dựa khá nhiều vào sự khéo léo cũng như sự may mắn của bạn.

Mở cửa xe khóa tự động từ bên trong

Cách mở cửa ôtô khi quên chìa khóa

Cách mở cửa ôtô khi quên chìa khóa

Trong trường hợp này để mở được cửa lại phụ thuộc vào vị trí chốt cửa tự động nằm ở bảng điều khiển hay cánh cửa xe. Nếu nó nằm dưới cánh cửa thì thao tác thực hiện giống như đối với khóa tay.

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy chốt cửa khi nhìn từ bên ngoài. Cuối cùng, giống như thao tác với khóa tay, bạn có thể dùng một chiếc que nhỏ dài để tiến hành mở khóa.

Vào xe lấy chìa từ cốp sau

Nhiều trường hợp để quên chìa khóa trong xe nhưng vẫn mở được khóa cốp thì bạn hãy tìm đến vị trí của dây kéo mở cốp khẩn cấp. Đây chính là dây mở cốp từ phía trong sử dụng cho những tình huống khẩn cấp, tính năng này rất phổ biến trên những dòng sedan.

Tiếp tục, bạn bò vào xe. Khi đã vào đến hàng ghế sau thì đẩy về phía trước để tạo không gian. Bây giờ, bạn có thể bò vào xe qua lối này và tiến hành mở cửa xe.

Trên đây là một vài cách mở cửa ôtô khi quên chìa khóa nhưng ít người biết đến. Hy vong, những thông tin trên sẽ là kinh nghiệm có thể giúp bạn giải quyết sự cố. Nếu không tự mình thực hiện được, hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa khóa uy tín để nhận được hỗ trợ nhanh  nhất và chuyên nghiệp nhất nhé.

Cách mở cửa ôtô khi quên chìa khóa
2.8 (44) votes

Bài Viết Cùng Chuyên Mục