Bí quyết chống hack chìa khóa thông minh ô tô

Hiện nay, vấn nạn hack chìa khóa thông minh của o tô với những thiết bị trộm sóng đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Chính vì vậy, để có thể tránh những trường hợp như vậy xảy ra, nhiều người đã nghĩ ra một số biện pháp đơn giản nhưng khá hiệu quả.

Năm rõ được đặc điểm cũng như cấu tạo của chìa khóa thông minh là dùng sóng vô tuyến kích hoạt tính năng của xe. Những tên trộm đã dựa vào đó và sử dụng máy quét mở khóa hệ thống bảo mật của chìa khóa thông minh.

Chúng sẽ dùng những thiết bị dò mã và cập nhật mật mã đó lên phôi chìa, đây là một lỗ hổng để tội phạm dễ dàng khai thác.

Hiện nay, nhiều hãng sản xuất đã cho ra đời những chìa khóa có khả năng miễn nhiễm. Bên cạnh đó, nhiều dòng xe còn phát triền công nghệ mã khóa bên ngoài xe làm tăng tính bảo mật, đảm bảo an toàn cho xe.

Bí quyết chống hack chìa khóa thông minh ô tô

Bí quyết chống hack chìa khóa thông minh ô tô

Ngoài ra, không chỉ có duy nhất giải pháp này, bạn cũng có thể lựa chọn một dụng cụ giá thành thấp và đơn giản đó là bọc chìa khóa vào giấy bạc. Sau khi không sử dụng bạn chỉ cần bọc chìa khóa bằng một tấm giấy bạc có bán rất nhiều trên thị trường.

Giấy bạc có tác dụng loại bỏ sóng vô tuyến chính là lý do vì sao nó lại có thể giúp chìa khóa của bạn chống hack. Việc này sẽ khiến những hacker không dò được sóng của chiếc xe bạn đang sở hữu.

Hoặc bạn cũng có thể đặt chìa khóa trong tủ lạnh, tuy nhiên bạn không nên sử dụng phương pháp này vì nó có thể khiến khóa xe bị hỏng bởi nhiệt độ thấp trong tủ lạnh.

Bài viết trên đây đã giới thiệu một vài biện pháp vô cùng đơn giản giúp chìa khóa thông minh của bạn tránh khỏi sự giòm ngó của hacker. Trong trường hợp bạn đang muốn sửa chữa, làm mới chìa khóa ô tô, hãy liên hệ với trung tâm sửa khóa chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ.

Bí quyết chống hack chìa khóa thông minh ô tô
Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục